A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIÊM "VẮT NƯỚC CAM CỦA CÁC CON LỚP 5 TUỔI"

Nước cam là một đồ uống mà hầu hết các bé đều yêu thích. Nhưng làm thế nào để có một cốc nước cam vùa thơm, ngon, bổ dưỡng vừa hấp dẫn nhỉ? Điều đó thực sự gây tò mò và hứng thú. Hãy cùng các bé lớp 5 tuổi trải nghiệm kỹ năng vắt cam nhé!

 

Nước cam là một đồ uống mà hầu hết các bé đều yêu thích. Nhưng làm thế nào để có một cốc nước cam vùa thơm, ngon, bổ dưỡng vừa hấp dẫn nhỉ? Điều đó thực sự gây tò mò và hứng thú. Hãy cùng các bé lớp 5 tuổi trải nghiệm kỹ năng vắt cam nhé!

Giáo dục kỹ năng thực hành cuộc sống cho trẻ là một nội dung được các trường mầm non chú trọng. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ, nhà trường nói chung cũng như lớp 5 tuổi  nói riêng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá, cũng như rèn luyện kỹ năng tự phục vụ của bé.

Trong hoạt động này các bé sẽ được làm quen với dụng cụ vắt cam và khám phá bên trong của quả cam có những gì? lợi ích ra sao nữa đấy!...

Hoạt động "vắt nước cam" khiến các bé rất thích thú vì các bé được thưởng thức cốc nước cam ngon, ngọt do chính mình tự tay pha làm. Các bé còn hiểu được muốn cơ thể khoẻ mạnh và lớn lên cần phải ăn uống đủ chất và cần uống bổ sung các loại nước hoa quả chứa nhiều vitamin. Đặc biệt nước cam có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực vì có nhiều vitamin C. Các bé được cô giáo hướng dẫn cụ thể từng kỹ năng cầm, xoay để vắt cam sao cho ra hết nước trong miếng cam và cùng thưởng thức cốc nước cam thơm ngon bổ dưỡng.

Chúng mình cùng xem các bạn lớp 5 tuổi vắt nước cam nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Ngọc Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 86
Tháng trước : 2.108